Type of sauce
Type of sauce
------------------------------------------------------------------------------------------------------
ซอสเนื้อ มีชื่ออิตาเลียนว่า “โบโลญนีส”(bolognese) เป็นซอสแบบที่เคี่ยวเนื้อสัตว์ลงไปผสมกับซอสเลย และมีส่วนผสมของมะเขือเทศ หอมใหญ่ ไวน์แดง
ซอสแบบคลุก ไม่ต้องผ่านการปรุงบนเตา วิธีทำคือทำซอสใหเสร็จแล้วนำมาคลุกับเส้นพาสต้าเท่านั้น เช่น ซอสเพสโต (pesto) ซึ่งทำมาจากใบโหระพา ลูกสน ชีส และน้ำมันมะกอก ปั่นหรือโขลกรวมกันจนละเอียดเนียน เสร็จแล้วนำมาคลุกกับเส้นพาสต้าร้อนๆ
ซอสคาร์โบนารา (carbonara) แบบดั้งเดิมของอิตาเลียน แท้ที่จริงก็เป็นซอสแบบคลุก
ส่วนผสมหลักก็จะเป็นครีม เนยและไข่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น